HOTLINE/ZALO: 0976033368 | EMAIL: lehoang3d@gmail.com

Bí quyết thanh lọc cơ thể để giảm cân theo ý muốn

Điểm bình chọn+2
Điểm bình chọn+2

Bài viết này cho bạn biết tất cả về các chất thanh lọc cơ thể để giảm cân, hiệu quả và rủi ro của chúng.

co-the-dep
Một cơ thể khỏe đẹp sau khi detox

Khi đại dịch béo phì toàn cầu tiếp tục, việc tìm kiếm các giải pháp giảm cân dễ dàng và nhanh chóng cũng vậy. Trong những năm gần đây, phương pháp tẩy rửa cơ thể để giảm cân đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến nhất để giảm cân nhanh chóng.

Bài viết này cho bạn biết tất cả về các chất thanh lọc cơ thể để giảm cân, hiệu quả và rủi ro của chúng.

Thanh lọc cơ thể là gì

Từ “làm sạch” ngụ ý làm cho một thứ gì đó sạch sẽ hoặc loại bỏ tạp chất. Không có định nghĩa tiêu chuẩn nào về việc thanh lọc cơ thể giảm cân là gì hoặc nó nên bao gồm những gì.

Nói chung, mục tiêu tổng quát của quá trình thanh lọc là loại bỏ thứ gì đó khỏi chế độ ăn uống hoặc lối sống của bạn để tạo điều kiện giảm cân.

Thanh lọc cơ thể
Thanh lọc cơ thể nhờ chế độc ăn uống và lối sống lành mạnh

Những cách làm sạch này thường ngắn gọn và bao gồm một bộ hướng dẫn cụ thể để sửa đổi chế độ ăn uống để đạt được một mục tiêu nhất định. Một số đơn giản chỉ nhằm mục đích giảm cân, trong khi những người khác hứa hẹn giảm mỡ ở những vùng cơ thể cụ thể.

Một số bao gồm các chất bổ sung thảo dược hoặc tập thể dục, trong khi những người khác chỉ tập trung vào các loại thực phẩm bạn ăn.

Sự khác biệt giữa chế độ ăn kiêng thanh lọc cơ thể và thải độc là gì?

Rất khó để phân biệt giữa chế độ ăn kiêng detox và thanh lọc cơ thể vì cả hai phương pháp đều không có định nghĩa khoa học và tiêu chuẩn. Thêm vào đó, có sự chồng chéo định nghĩa đáng kể.

Hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau khi đề cập đến phong cách ăn kiêng, mặc dù một số người cho rằng có sự khác biệt rõ ràng. Cả hai chế độ ăn kiêng này đều nhằm mục đích sử dụng ngắn hạn, thường kéo dài từ 1 đến 30 ngày.

Sự khác biệt chính dường như nằm ở mục đích tổng thể đằng sau các phương pháp tương ứng.

Chế độ ăn uống giải độc tập trung vào việc loại bỏ độc tố:

Chế độ ăn giải độc (detox) thường hoạt động dựa trên quan điểm rằng cơ thể bạn cần được hỗ trợ để loại bỏ các chất độc hại hoặc chất độc ra khỏi hệ thống có thể làm suy giảm sức khỏe tối ưu của bạn.

Các chất độc này có thể đề cập đến bất kỳ chất nào trong chế độ ăn uống hoặc môi trường có khả năng gây hại, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Chất ô nhiễm

Kim loại nặng

Hóa chất công nghiệp

Thuốc trừ sâu

Chất gây dị ứng

Chế độ ăn kiêng detox thường bao gồm chế độ ăn kiêng rất nghiêm ngặt có thể bao gồm nhịn ăn , bổ sung thảo dược, thuốc nhuận tràng, thụt tháo và loại bỏ nhiều loại thực phẩm. Một số trong số chúng cũng tuyên bố giải độc các cơ quan cụ thể, chẳng hạn như gan, thận hoặc ruột kết của bạn.

Trong khi giảm cân có thể là một mục tiêu đối với một số chế độ ăn kiêng giải độc, chúng thường nhắm vào một loạt các bệnh về thể chất, chẳng hạn như: Dị ứng, đau đầu và đau nửa đầu, vấn đề tiêu hóa, mệt mỏi, buồn nôn, mụn trứng cá và phát ban trên da

Thanh tẩy cơ thể thường nhấn mạnh thực phẩm lành mạnh

Một số chế độ ăn kiêng thanh lọc hoạt động rất giống với chế độ ăn kiêng giải độc và liên quan đến việc sửa đổi và bổ sung chế độ ăn uống nghiêm ngặt – những chế độ ăn khác ít cứng nhắc hơn.

Nói chung, việc tẩy rửa tập trung vào việc loại bỏ các loại thực phẩm không lành mạnh hoặc gây dị ứng cao trong khi thay thế chúng bằng các loại thực phẩm toàn phần, giàu chất dinh dưỡng để hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Giảm cân là mục tiêu chung của chế độ ăn kiêng thanh lọc, nhưng các chất tẩy rửa cũng có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa hoặc thèm ăn khác nhau.

Thực phẩm thường xuyên bị loại bỏ như một phần của chế độ ăn uống thanh lọc là:

Đường

Thực phẩm chế biến

Rượu

Sản phẩm bơ sữa

Đậu nành

Ngô

Lúa mì

Gluten

Chế độ ăn kiêng thanh lọc và giải độc rất khó phân biệt, vì cả hai đều không được xác định rõ ràng. Mặc dù chúng khá giống nhau, nhưng chế độ ăn kiêng giải độc thường nhằm mục đích loại bỏ các chất độc hại (độc tố) khỏi cơ thể trong khi thanh lọc nhằm giảm cân và cảm giác thèm ăn.

Không phải tất cả các loại giảm cân đều giống nhau

Sự đa dạng của các loại hình thanh tẩy cơ thể là rất lớn. Nếu bạn google chủ đề, bạn sẽ tìm thấy vô số chất thanh tẩy cơ thể và các sản phẩm liên quan của chúng.

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

Whole30: Chế độ ăn kiêng trong 30 ngày giúp loại bỏ nhiều nhóm thực phẩm, bao gồm đường, sữa, các loại đậu, ngũ cốc và rượu. Trong thời gian này, bạn được khuyến khích tiêu thụ nhiều trái cây, rau và protein nạc.

detox-co-the
Thanh lọc cơ thể để có được vóc dáng mơ ước

Nước trái cây làm sạch : Thường kéo dài từ 3-7 ngày, những chất tẩy rửa này loại bỏ tất cả các loại thực phẩm ngoài nước trái cây và nước. Thường có một loạt các loại nước ép trái cây và rau quả cụ thể được tiêu thụ theo một thứ tự cụ thể.

Chế độ làm sạch tổng thể: Còn được gọi là Chế độ ăn uống nước chanh, cách làm sạch này chỉ bao gồm ăn hỗn hợp nước chanh, nước, ớt cayenne và xi-rô cây phong trong 10 ngày.

BeachBody Ultimate Reset: Đây là chế độ ăn kiêng 21 ngày tập trung vào việc loại bỏ sữa, thịt, trứng, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Các chất bổ sung dinh dưỡng, men vi sinh và thuốc nhuận tràng thảo dược bao gồm trong suốt quá trình.

10-Day Green Smoothie Cleanse: Cách làm sạch này thay thế tất cả các bữa ăn bằng sinh tố xanh đặc biệt được làm từ các loại trái cây và rau quả khác nhau. Bạn cũng được phép ăn không giới hạn các loại rau không chứa tinh bột.

thanh-loc-dang-dep
Vóc dáng quyến rũ hơn nhờ chăm uống sinh tố thanh tẩy cơ thể
0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Lê Hoàng
Lê Hoàng

Xin chào! Tôi là Hoàng, kẻ đứng sau blog này. Tôi có nhiều năm kinh doanh online, kinh doanh hệ thống cũng như kinh doanh truyền thống. Tìm hiểu thêm về tôi thêm tại đây. Bạn cũng có thể kết nối với Tôi qua Facebook , Twitter, và LinkedIn.

Đăng ký
Thông báo
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ hỗ trợ qua Facebook Tham gia group Facebook hỗ trợ
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
Hải Yến Beauty
Logo
Đăng ký tài khoản mới